>>>บีไอจีจัดอบรมความปลอดภัยในการใช้งานก๊าซฯ ให้กับหน่วยซีล

2019-08-28T14:57:09+07:00
อบรมการใช้งานก๊าซหน่วยซีล

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรของประเทศไทย จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้งานก๊าซออกซิเจน อาร์กอน และฮีเลียมให้กับนักเรียนทหารนักทำลายใต้น้ำจู่โจมระดับสูงของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองทัพเรือ หรือหน่วยซีล จำนวนกว่า 80 นาย ณ ศูนย์ฝึกหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี วัตถุประสงค์ของการจัดอบรมดังกล่าวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานเกิดความเข้าใจถึงหลักการ วิธีการใช้งาน และการจัดเก็บก๊าซออกซิเจน อาร์กอน และฮีเลียมสำหรับการฝึกซ้อมและปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งเป็นการสานต่อความร่วมมือระหว่างบีไอจีและหน่วยซีลจากภารกิจการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี และการสนับสนุนออกซิเจนพร้อมท่อสำหรับใช้ฝึกซ้อมดำน้ำลึกของหน่วยฯ รวมถึงการเยี่ยมชมโรงงานผลิตก๊าซอุตสาหกรรมของบีไอจีเมื่อเร็ว ๆ นี้