บีไอจี นำเทคโนโลยีจัดส่ง LNG ร่วมสนับสนุน ปตท. เนรมิตงาน “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ทิวลิปบาน ครั้งที่ 8”

นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรของประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการจัดงาน "มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ทิวลิปบานที่ระยอง ครั้งที่ 8" จัดขึ้นโดยบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ระหว่างวันที่ 6-21 เมษายน 2562 ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อ.เมือง จ.ระยอง บีไอจีในฐานะผู้ให้บริการก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ให้กับภาคอุตสาหกรรมได้ให้บริการส่งมอบ LNG ด้วยเทคโนโลยีและมาตรฐานความปลอดภัยจากอเมริกาเพื่อจัดส่งก๊าซธรรมชาติ (Natural Gas) ในรูปแบบของเหลวโดยการทำก๊าซให้เย็นลงถึงระดับติดลบ 161 องศาเซลเซียส สำหรับใช้ในการดูแลพืชเมืองหนาวในงานแสดงนี้ “การบริการขนส่ง LNG ให้กับ ปตท. ในงานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ทิวลิปบาน ที่ จ.ระยอง เป็นอีกหนึ่งบริการของบีไอจีและเป็นการนำความเย็นของ LNG มาใช้ประโยชน์นอกภาคอุตสาหกรรม บีไอจีเองมีความชำนาญการบริหารจัดการและส่งมอบผลิตภัณฑ์ก๊าซอุตสาหกรรมอย่างมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้กับลูกค้า มีการเปิดตลาดทำธุรกิจเป็นผู้ให้บริการก๊าซธรรมชาติเหลวอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่ง LNG คือก๊าซธรรมชาติที่ถูกเปลี่ยนสถานะจากสภาพปกติที่เป็นก๊าซ ทำให้กลายสภาพเป็นของเหลวภายใต้สภาวะเยือกแข็ง ปตท. จะนำความเย็นนี้ไปใช้ในการดูแลรักษาคุณภาพไม้เมืองหนาว ให้มีความคงทนตลอดระยะเวลาการจัดแสดงงาน” นายปิยบุตรกล่าวว่า [...]

บีไอจีสนับสนุนสโมสรฟุตบอลพีทีที ระยอง อย่างเป็นทางการ พร้อมดูแลอาการบาดเจ็บของนักกีฬาด้วย Cryotherapy

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมของประเทศไทย ร่วมสนับสนุนสโมสรฟุตบอล พีทีที ระยอง ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในจังหวัดระยองที่ลงแข่งขันในโตโยต้าไทยลีก (Toyata Thai League) ระดับสูงสุดของประเทศในฤดูกาล 2562 โดยบีไอจีได้จัดกิจกรรมมอบน้ำดื่มให้กับนักกีฬาและทีมงานของทีมพีทีที ระยอง ในการแข่งขันกับทีมสุโขทัยเอฟซี ณ สนามพีทีที สเตเดียม จ.ระยอง พร้อมนำนวัตกรรมจากไนโตรเจนมาช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อนักกีฬาด้วยเครื่อง Portable Cryotherapy โดยมีนักกายภาพบำบัดดูแลอย่างใกล้ชิด

บีไอจีประสบความสำเร็จทำระบบการเงินดิจิทัลพร้อมก้าวสู่สังคมไร้เงินสด

บีไอจีผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมโชว์ผลสำเร็จการพัฒนาระบบการเงินดิจิทัล ทั้งการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) และระบบใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า มั่นใจช่วยขับเคลื่อนนโยบายรัฐก้าวสู่สังคมไร้เงินสดเพิ่มขีดแข่งขันให้กับประเทศ นางสาวธฤติมา บุญมาก ผู้จัดการอาวุโสส่วนบริหารความเสี่ยง บริษัท  บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี  เปิดเผยว่า  บีไอจีผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรในประเทศไทย เล็งเห็นความสำคัญในการปรับตัวเพื่อให้ตอบรับกับสังคมยุคดิจิตัล โดยการพัฒนาและจัดทำระบบทางการเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์มาใช้ทั้งภายในองค์กรและกับคู่ค้าของบีไอจี กล่าวคือ การพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) รวมถึง ระบบใบกำกับภาษีในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) ตามมาตรฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่จำเป็นต่อการทำธุรกรรมทางอิเล็คทรอนิกส์ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)  ซึ่งระบบดังกล่าวจะช่วยลดระยะเวลาและลดต้นทุนในด้านต่าง ๆ อีกทั้งยังสอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐ “รัฐบาลผลักดันให้ภาคเอกชนมีการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อที่จะก้าวสู่สังคมไร้เงินสดเต็มรูปแบบ (Cashless Society) เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศ โดยบีไอจีเป็นบริษัทนำร่องรายแรก ๆ ของประเทศที่ได้พัฒนาและใช้งานระบบการเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) และระบบใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice)  ซึ่งสำหรับระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) ลูกค้าสามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบ BIG e-Invoice ในเว็บไซต์ของบีไอจี (www.bigth.com) จากนั้นเลือกรายการที่ต้องการทำธุรกรรมและทำตามขั้นตอนของระบบฯ เบื้องต้นรองรับการชำระเงินผ่านธนาคารกรุงเทพ และจะขยายการชำระเงินกับธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งจากการดำเนินงานช่วงที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี” นางสาวธฤติมากล่าว [...]

บีไอจีสนับสนุนท่อออกซิเจนพร้อมออกซิเจนบริสุทธิ์ให้กับหน่วยซีล กองทัพเรือ

“บีไอจี” สนับสนุนท่อออกซิเจนพร้อมออกซิเจนบริสุทธิ์ให้กับหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ฐานทัพเรือสัตหีบ กองทัพเรือ สำหรับใช้ในการฝึกดำน้ำเพื่อปฏิบัติภาระกิจพิเศษต่าง ๆ นายยอดชัย ไชยทัพ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัตการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรของประเทศไทย สนับสนุนท่อออกซิเจนพร้อมออกซิเจนบริสุทธิ์จำนวน 20 ท่อ ให้กับหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ โดยมีนาวาเอกศุภชัย ธนสารสาคร รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เป็นผู้รับมอบ ณ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ฐานทัพเรือสัตหีบ กองทัพเรือ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา บีไอจีเล็งเห็นถึงความสำคัญในการฝึกซ้อมดำน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมในภารกิจต่าง ๆ ของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ซึ่งในหลายเหตุการณ์ทั้งภัยพิบัติหรือเหตุการณ์ที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษเฉพาะทาง หน่วยซีลคือแนวหน้าในการคลี่คลายสถานการณ์ ดังนั้นการฝึกซ้อมจึงเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อปฏิบัติการพิเศษที่จะเกิดขึ้น ออกซิเจนบริสุทธิ์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการฝึกซ้อมดำน้ำรวมถึงการใช้งานในสถานการณ์จริงโดยบีไอจีพร้อมที่จะสนับสนุนหน่วยซีลด้วยท่อออกซิเจนความบริสุทธิ์ดังกล่าว สำหรับการสนับสนุนครั้งนี้ เป็นการสานต่อจากเหตุการณ์ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะเดมีเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งบีไอจีได้มีส่วนร่วมในการส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหน่วยซีลและทีมค้นหา พร้อมสนับสนุนออกซิเจนอัดแรงดันสูงและอากาศสำหรับหายใจในรูปแบบท่ออัดแรงดันสูงในภารกิจค้นหาจนสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้เป็นผลสำเร็จ

“บีไอจี” พร้อมส่งน้ำแข็งแห้ง สนับสนุนการทำฝนเทียมแก้ปัญหาฝุ่นเกินมาตรฐาน

“บีไอจี” พร้อมส่งน้ำแข็งแห้งบริสุทธิ์ ให้กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำหรับปฏิบัติการทำฝนเทียมในเขตภาคตะวันออกเพื่อช่วยเหลือทั้งเกษตรกร และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดฝุ่น โดยอาศัยลมตะวันออกพัดกลุ่มเมฆ สร้างฝนในเขต กทม. และปริมณฑล เพื่อบรรเทาปัญหาฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดส่งน้ำแข็งแห้งส่วนที่ยังคงเหลือจากโครงการส่งมอบน้ำแข็งแห้งเพื่อปฎิบัติการฝนหลวงให้แก่กรมฝนหลวงฯ ในปีที่ผ่านมาจำนวนทั้งสิ้น 70 ตันรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อตอบแทนสังคม (Corporate Social Responsibility) ของบริษัทฯ ในการเป็นส่วนหนึ่งของสนับสนุนการทำฝนเทียมในเขตภาคตะวันออกเพื่อลดปัญหาภัยแล้ง และในช่วงเวลานี้จะช่วยนำมาช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เกิดขึ้นในเขตกรุงเทพและปริมณฑล “ปริมาณน้ำแข็งแห้งที่มีการส่งมอบในปีที่ผ่านมา ยังคงมีปริมาณคงเหลือที่สามารถนำไปใช้ทำฝนเทียมได้ บริษัทฯ จึงเตรียมความพร้อมในการสนับสนุนเพื่อการปฎิบัติการดังกล่าว หากกรมฝนหลวงและการบินเกษตร มีความต้องการนำไปใช้เพื่อทำฝนเทียม บริษัทฯ ยินดีจัดเตรียมน้ำแข็งแห้งเพื่อให้กรมฝนหลวงฯ สามารถนำไปใช้ได้ทันที อีกทั้งบีไอจียังเล็งเห็นถึงปัญหาภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำทั้งเพื่อการอุปโภค บริโภค รวมถึงการเกษตรกรรมที่มักเกิดขึ้น จึงมีการสานต่อโครงการส่งมอบน้ำแข็งแห้งให้กับกรมฝนหลวงฯ ในปีถัด ๆ ไปอีกด้วย” [...]