ฉลองความสำเร็จ “บีไอจี” 30 ปี ผู้นำก๊าซอุตสาหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือบีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรของประเทศไทย ฉลองครบรอบ 30 ปี “BIG 30th Anniversary Infinite Innovation” โดยในงานนี้ ได้รับเกียรติจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ เป็นประธานในงานพิธี  โดยมีดร.โชคชัย อักษรนันท์ ประธานกรรมการบริษัทบางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูงให้การต้อนรับ ณ โรงแรมปาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ เพื่อเป็นการขอบคุณพันธมิตรทางธุรกิจที่ร่วมกันขับเคลื่อนในการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศ ปัจจุบันบีไอจีเป็นบริษัทชั้นนำที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องการบริการก๊าซอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรม  พร้อมด้วยบริการที่มีคุณภาพและมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับโลก นอกจากนี้ ภายในงานยังมีบุคคลสำคัญกว่า 400 ท่าน จากภาครัฐและเอกชนในแวดวงอุตสาหกรรม การเงิน และการธนาคาร และพันธมิตรธุรกิจร่วมแสดงความยินดี บีไอจีได้เติบโตไปพร้อมกับนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ตลอด 30 ปีผ่านมา และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนอุตสาหกรรมแห่งอนาคต  ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 เพื่อรองรับการขยายตัวในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC ด้วยการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทั้งทางด้านการผลิตและบริการให้ได้คุณภาพ ภายใต้แนวคิด “Infinite Innovation” ที่มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ปตท. และ บีไอจี ลงนามสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) แบบครบวงจร

ปตท. ลงนามสัญญาร่วมกับบีไอจีในการจำหน่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ให้กับกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมซึ่งอยู่นอกแนวท่อส่งก๊าซธรรมชาติ เพื่อใช้ทดแทนเชื้อเพลิงก๊าซ LPG น้ำมันเตา และน้ำมันดีเซล ช่วยลดต้นทุนผู้ประกอบการลงได้ 8-10% ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการขนส่ง และสถานีจ่ายก๊าซ LNG กว่า 5 ปี รวมถึงการสนับสนุนด้านเทคนิค การออกแบบ และระบบปฎิบัติการจากแอร์โปรดักส์ แอนด์ เคมิคัลส์ (AP) ประเทศสหรัฐอเมริกา นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรของประเทศไทยมากว่า 30 ปี เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลว  (LNG)  กับ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 11 ต.ค 2561 ที่ผ่านมา เพื่อจัดจำหน่าย LNG ให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่นอกแนวท่อส่งก๊าซธรรมชาติ LNG เป็นเชื้อเพลิงสะอาด ให้ค่าความร้อนสูงกว่าเชื้อเพลิงชนิดอื่น ๆ [...]

บีไอจีทุ่ม 500 ลบ. ผุดโรงงานผลิตก๊าซไฮโดรเจนแห่งที่ 2 รุกตลาดอีอีซี-หนุนไทยใช้รถพลังงานไฮโดรเจน

บีไอจีเดินหน้าเปิดโรงงานผลิตก๊าซไฮโดรเจนแห่งที่ 2  นิคมฯ มาบตาพุด จ.ระยอง ทุ่มงบกว่า 500 ลบ. พร้อมพัฒนานวัตกรรมจากก๊าซไฮโดรเจน ด้วยกำลังการผลิต 12,000 ตันต่อปีตอกย้ำการเป็นผู้นำในการผลิตก๊าซไฮโดรเจนรายใหญ่ที่สุดในไทย รองรับการขยายตัวภาคอุตสาหกรรม กลุ่มปิโตรเคมี-โรงกลั่นน้ำมันในพื้นที่อีอีซี พร้อมสนองนโยบายรัฐในการส่งเสริมใช้เทคโนโลยีจากไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิงทดแทนในรถยนต์ นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือบีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมครบวงจรของประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทฯ ได้เริ่มแผนการดำเนินงานก่อสร้างโรงงานผลิตก๊าซไฮโดรเจนแห่งที่ 2 (หนองแฟบ) โดยได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง  มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ซึ่งเป็นการสร้างโรงงานด้วยเทคโนโลยีและมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐฯ โดยมีกำลังการผลิตไฮโดรเจนถึง 12,000 ตันต่อปี เพื่อเป็นฐานการผลิตก๊าซอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของประเทศ รองรับการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี และโรงกลั่นในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี เพื่อใช้ในกระบวนการผลิตในโรงงานโพรพิลีนออกไซด์ ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการผลิตโพลีออลส์ของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ จีซี (บริษัทปิโตรเคมีแฟลกชิปในเครือ ปตท.) [...]

บีไอจีคว้ารางวัล “สถานประกอบกิจการดีเด่น” ยกระดับแรงงานก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0

บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมของประเทศไทยรับรางวัล “สถานประกอบกิจการดีเด่น ด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน” จากงานประกาศผลรางวัล “สถานประกอบการดีเด่น” จัดโดยกระทรวงแรงงาน โดยพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีงานประกาศผลรางวัลของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดขึ้นเพื่อยกย่องบุคคลและองค์กรที่มีความโดดเด่นในด้านการพัฒนาฝีมือแรงงาน ซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพและพัฒนาตลาดแรงงานในประเทศไทย บีไอจี คือ 1 ใน 59 องค์กรชั้นนำที่ได้รับการคัดเลือกจากทั่วประเทศที่ได้รับรางวัล "สถานประกอบกิจการดีเด่นด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน" ซึ่งถือเป็นเครื่องสะท้อนความสำเร็จ ความพยายามขององค์กรที่ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างและพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานที่ได้มาตรฐาน สามารถนำพาประเทศไปสู่เป้าหมายที่มีความมั่นคงอีกต่อไป

บีไอจีคว้ารางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวระดับ 5

บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี รับรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับ 5 (Green Industry – Level 5) จากกรมโรงงานอุตสาหกรรม ตอกย้ำความสำเร็จในการสร้างเครือข่ายสีเขียว ตลอดจนเสริมสร้างกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับผู้มีส่วนได้เสีย […]